Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 30
  • Trong tuần: 191
  • Tất cả: 6387


Lượt xem: 51
Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11
Sáng ngày 20/11, Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thành phố đã tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11 và tổng kết công tác năm 2012.

 

Sáng ngày 20/11, Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thành phố đã tổ chức kỷ niệm 30 năm ngày nhà giáo Việt nam 20/11 và tổng kết công tác năm 2012.

 

Đồng chí Trần Song Tùng – Phó Bí thư thường trực Thành uỷ,  đồng chí Vũ Hữu Thường - Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Chủ tịch HĐND thành phố; đại biểu Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ; các đồng chí giảng viên kiêm chức Thành uỷ; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng của Thành uỷ, đại biểu một số tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc Thành uỷ đã về dự.

 

Đ/c: Trần Song Tùng – Phó Bí thư thường trực Thành uỷ tặng hoa chúc mừng (Ảnh: Tiến Phương)

 

Trong những năm qua, được sự lãnh đạo chỉ đạo của thành uỷ, sự phối hợp chặt chẽ có hiệu quả của các Đảng bộ, các Ban xây dựng Đảng, các phòng, ngành, đoàn thể, tổ chức chính trị xã hội, tổ chức cơ sở đảng và sự hỗ trợ trách nhiệm, tâm huyết của các đồng chí giảng viên kiêm chức đã góp phần làm cho công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ của Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố ngày càng có nhiều kết quả. Qua đó góp phần nâng cao trình độ lý luận chính trị, chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng giao tiếp cho đội ngũ cán bộ, viên chức Thành phố dần đáp ứng với yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

 

Trong năm 2012, Trung tâm bồi dưỡng chính trị Thành phố đã mở được     39 lớp học với 3.802 lượt học viên dự học, trong đó: Đào tạo sơ cấp lý luận chính trị cho 26 học viên. Bồi dưỡng đối tượng kết nạp Đảng cho 667 học viên. Bồi dưỡng lý luận chính tri đảng viên mới cho 619 học viên. Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng cho 233 đối tượng;  Bồi dưỡng  nghiệp vụ công tác Đảng cho 596 học viên dự học. Ngoài ra Trung tâm còn phối hợp mở 4 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị và nghiệp vụ cho 593 học viên khối Mặt trận, các đoàn thể tham dự; bồi dưỡng kiến thức quản lý nhà nước cho 1.126 học viên.

 

Ngoài ra, Trung tâm còn  phối hợp với một số tổ chức đoàn thể  mở các lớp phổ biến tuyên truyền giáo dục pháp luật cho hội viên, phối hợp với các tổ chức cơ sở Đảng triển khai, phổ biến Nghị quyết Ban chấp hành Trung ương cho cán bộ đảng viên; duy trì năm thứ 2 lớp trung cấp lý luận chính trị hành chính. Phối hợp với Trường chính trị tỉnh, Ban Tổ chức Thành uỷ hoàn chỉnh các thủ tục chiêu sinh, xét duyệt hồ sơ đảng viên lớp trung cấp lý luận chính trị hành chính K17D. Tổ chức 1 lớp tin học trình độ B cho cán bộ công chức khối đảng đoàn thể.

 

Trên cơ sở kết quả đã được, năm 2013 Trung tâm có kế hoạch mở 28 lớp bồi dưỡng lý luận chính trị, nghiệp vụ; kiến thức quản lý nhà nước và quốc phòng cho 2.195 học viên.

 

Phát biểu ý kiến tại lễ kỷ niệm và tổng kết công tác năm 2012, đồng chí Trần Song Tùng - Phó Bí thư thường trực thành uỷ đã khẳng định vai trò quan trọng của công tác giáo dục mà đặc biệt là công tác bồi dưỡng, giáo dục lý luận chính trị; coi đó là nhiệm vụ hết sức quan trọng, có ý nghĩa then chốt trong việc bồi dưỡng đào tạo nguồn cán bộ của thành phố. Đồng chí ghi nhận và biểu dương những kết quả, thành tích mà tập thể cán bộ công chức Trung tâm bồi dưỡng chính thành phố đã đạt được trong năm 2012. Đồng thời chỉ rõ 5 nhiệm vụ của năm 2013 mà Trung tâm bồi dưỡng chính trị thành phố cần tập trung làm tốt đó là: Xây dựng tập thể đoàn kết, thống nhất; đẩy mạnh việc tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ chí Minh; thực hiện tốt Nghị quyết Trung ương 4 khoá XI về “Một số vấn đề cấp bách trong công tác xây dựng Đảng hiện nay”. Nghiêm túc thực hiện quy chế chuyên môn để nâng cao chất lượng đào tạo học viên. Tiếp tục đổi mới ứng dụng công nghệ thông tin vào việc truyền đạt kiến thức cho học viên. Tăng cường công tác phối hợp với các ban xây dựng Đảng, các cấp uỷ đảng cơ sở để đẩy mạnh công tác bồi dưỡng lý luận chính trị và hoàn thành nhiệm vụ chuyên môn. Đồng chí Phó bí thư thường trực cũng mong muốn thời gian tới Trung tâm bồi dưỡng chính trị cần nỗ lực phấn đấu để phát huy vai trò, nhiệm vụ của mình trong công tác quản lý, đào tạo, bồi dưỡng cán bộ; đoàn kết, năng động, sáng tạo, tranh thủ sự chỉ đạo của Thành uỷ và Ban tuyên giáo Tỉnh uỷ, phối hợp tốt với các Ban đảng, các cấp uỷ cơ sở, các ngành chức năng của thành phố để triển khai hoàn thành tốt các chỉ tiêu kế hoạch đào tạo năm 2013./.

 

Xuân Lan - ĐTT

 
Đăng nhập