Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 31
  • Trong tuần: 192
  • Tất cả: 6388


Lượt xem: 48
Mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng, chống HIV/AIDS” năm 2012
Ngày 1/12, Tp Vinh Phúc đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS” năm 2012...

Ngày 1/12, Tp Vinh Phúc đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS” năm 2012. Chủ đề của Tháng hành động năm nay là: “Không còn người nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS”.

 

Tại Nhà văn hóa trung tâm tỉnh, UBND thành phố Vinh Phúc đã tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng “Tháng hành động quốc gia phòng chống HIV/AIDS” năm 2012.

 

Về dự mít tinh và diễu hành có đồng chí Đại tá Đinh Quang Vinh - phó Giám đốc Công an tỉnh, phó Ban chỉ đạo phòng chống tội phạm, phòng chống HIV/AIDS; các đồng chí trong Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS tỉnh Vinh Phúc; đ/c Vũ Mạnh Dương - phó Giám đốc Sở y tế; đ/c Đinh Thị Mỹ Hạnh - phó Chủ tịch UBND Thành phố, trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân Tp Vinh Phúc; các đồng chí trong Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân; lãnh đạo và nhân dân các phường, xã; lãnh đạo và học sinh các trường: Cao đẳng y tế Vinh Phúc; Cao đẳng lắp máy Vinh Phúc; Trường PTTH Bán công; Lương Văn Tụy; Đinh Tiên Hoàng; THCS Lê Hồng Phong; Lý Tự Trọng; Trương Hán Siêu.

 

Đồng chí Đinh Thị Mỹ Hạnh - phó Chủ tịch UBND Thành phố, trưởng Ban chỉ đạo chăm sóc sức khỏe nhân dân phát biểu tại buổi lễ: Thành phố Vinh Phúc hiện có 494 người nhiễm HIV, trong đó có 121 người đã chuyển sang giai đoạn AIDS và 112 người đã tử vong. Trong những năm qua, các cấp, các ngành, các tổ chức đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và trường học trên địa bàn thành phố đã phối hợp, có nhiều biện pháp tuyên truyền để hạn chế tình trạng lây nhiễm HIV, nâng cao nhận thức cho người dân và góp phần làm thay đổi hành vi về công tác phòng chống HIV/AIDS. Bên cạnh đó, công tác quản lý, tư vấn và chăm sóc người nhiễm HIV/AIDS cũng không ngừng được nâng cao, tạo điều kiện thuận lợi để người nhiễm HIV/AIDS được chăm sóc sức khỏe, điều trị bệnh, có thêm kiến thức để tự chăm sóc bản thân và tránh lây nhiễm cho những người xung quanh. Tại lễ mít tinh, lãnh đạo thành phố đã kêu gọi sự quan tâm, tham gia của cả hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân vào việc  phòng, chống HIV/AIDS bằng những hành động thiết thực, cụ thể để phấn đấu đạt mục tiêu “không còn người nhiễm mới HIV, không còn người tử vong do AIDS và không còn kỳ thị, phân biệt đối xử liên quan đến HIV/AIDS”.

 

Đ/c Vũ Mạnh Dương - phó Giám đốc Sở y tế phát biểu ý kiến tại buổi lễ; đại diện UBMTTQ Thành phố Vinh Phúc; đại diện cho người nhiễm HIV/AIDS phát biểu cám ơn các ngành, các cấp đã tạo điều kiện quan tâm đến người nhiễm HIV/AIDS trong thời gian vừa qua và hứa sẽ tích cực tuyên truyền vận động những người nhiễm HIV/AIDS tích cực chữa bệnh và có các hoạt động có ích với cộng đồng.

 

Sau lễ mít tinh, thành phố Vinh Phúc đã tổ chức diễu hành tại các tuyến đường chính để truyền tải thông điệp của “tháng hành động Quốc gia phòng chống HIV/AIDS” và đi thăm, tặng quà những gia đình có người nhiễm HIV/AIDS trên địa bàn.

 

Trần Văn Khanh
Đăng nhập