Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 37
  • Trong tuần: 198
  • Tất cả: 6394


Lượt xem: 50
Xã Ninh Phúc vận động cộng đồng không kỳ thị người nhiễm HIV/AIDS
Xã Ninh Phúc hiện có 13 đối tượng nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 3 đối tượng đã tử vong. Qua kết quả khảo sát, hầu hết số đối tượng nhiễm AIDS đều trong độ tuổi lao động...

Xã Ninh Phúc hiện có 13 đối tượng nhiễm HIV/AIDS, trong đó có 3 đối tượng đã tử vong. Qua kết quả khảo sát, hầu hết số đối tượng nhiễm AIDS đều trong độ tuổi lao động (từ 25 đến 40 tuổi), nguyên nhân bị nhiễm là do tiêm chích ma túy, lây truyền từ chồng sang vợ….

 

Để người nhiễm HIV/AIDS hòa nhập cộng đồng, tránh bị phân biệt đối xử,  trong tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm nay, cán bộ y tế xã đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hội nghị, hệ thống loa truyền thanh, sinh hoạt CLB…. Tổ chức động viên, thăm hỏi người nhiễm HIV; cung cấp các dịch vụ y tế, nâng cao chất lượng phục vụ chăm sóc sức khỏe, tư vấn, xét nghiệm, điều trị cho người có nhu cầu…….Qua đó để tiếp tục nâng cao nhận thức và thay đổi hành vi có hại, thực hiện hành vi an toàn dự phòng lây nhiễm HIV của các tầng lớp nhân dân.

 

Ngoài ra, trong thời gian này, cán bộ nhân viên y tế của xã còn tăng cường  vận động sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV/AIDS và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội, đặc biệt là trong dự phòng lây nhiễm HIV và tham gia các hoạt động phòng chống HIV/AIDS….

 

Lê Thúy - ĐTT
Đăng nhập